Kinh nghiệm mua máy tính trọn bộ

Dưới đây là một số chia sẻ trong việc chọn mua máy tính trọn bộ do Hoàng Phát cung cấp đến khách hàng, hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp quý khách có thể chọn được máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn và đặc biệt tiết kiệm.

Kinh nghiệm mua máy tính trọn bộ của dân chuyên nghiệp

Bạn mua máy tính để làm gì? Chơi game, làm việc, nghe nhạc, giải trí,…Bạn cần tìm hiểu những thành phần cấu tạo bên trong máy như: CPU, card đồ họa, bộ nhớ Ram, case, hệ điều hành…để có thêm kinh nghiệm và có thể mua được những chiếc máy tính trọn bộ chất lượng cao với giá hợp lý.

Xem thêm:  Bán máy tính giá rẻ

Máy tính trọn bộ
Máy tính trọn bộ
  • Lựa chọn CPU

CPU là một trong những thành phần không thể thiếu của chiếc máy tính. CPU quyết định rất nhiều đến giá thành của máy. Phổ biến hiện nay và được đông đảo khách hàng lựa chọn, đó là CPU core i3 và CPU core i5, giá thành của CPU core i3 rẻ bằng nửa so với CPU core i5.

  • Chọn chip

Đối với chiếc máy tính trọn bộ mà sử dụng với nhu cầu bình thường như xem phim, nghe nhạc, giải trí, game thì lựa chọn tốt nhất bộ xử lý chip core i3 và core i5.

Chip core i7 phục vụ nhu cầu người dùng muốn có bộ xử lý cực nhanh, mạnh. Các game thủ chuyên nghiệp cần tốc độ xử lý nhanh, chống giật, hay các nhà thiết kế đồ họa xử lý hình ảnh video thì lựa chọn chip core i7 là tốt nhất. Tuy nhiên, loại này có giá tương đối đắt tiền.

  • Card đồ họa

Card đồ họa cũng là một thành phần không thể thiếu trong máy tính. Nó có chức năng xử lý toàn bộ những hình ảnh trên màn hình. Hình ảnh có rõ nét hay không, xem video có đẹp hay không chính là do card đồ họa xử lý.

  • Bộ nhớ Ram

RAM càng nhiều giúp máy tính chạy mượt mà hơn, nhanh hơn, hiệu năng xử lý nhanh. Bạn nên chọn RAM 4Gb.

Máy tính trọn bộ
Máy tính trọn bộ
  • Case

Bạn cần kiểm tra case thật kỹ càng, khe cắm cổng USB có dễ dàng không, ổ đĩa của case hoạt động tốt không, các khe cắm RAM và cáp mã màu và một số thành phần khác bên trong và bên ngoài case.

  • Hệ điều hành

Ngày nay trên thị trường Việt Nam hệ điều hành windows 7 được sử dụng phổ biến nhất. Tiếp nối và phát triển những ưu điểm của hệ điều hành windows XP, windows 7 được đánh giá cao về tính năng sử dụng.

  • Ổ cứng

Ổ cứng hiện nay có 2 loại: SSD và HDD. SSD có giá thành cao hơn HDD và có thể xử lý được những công việc mà HDD không thể làm được. Ngoài ra, SSD có tốc độ nhanh và dung lượng thấp.

Với những chia sẻ trên đây, Hoàng Phát hi vọng quý khách có thể tự mình mua được những dàn máy tính trọn bộ chất lượng cao với chi phí hợp lý nhất. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn.

Xem thêm: Máy tính giá rẻ

Post Comment